search
   TourTookTee ได้ปรับโฉมเว็บไซต์ใหม่แล้วค่ะ ท่านสามารถติดตาม TourTookTee.com รูปแบบใหม่ได้แล้วค่ะ  
ทำความรู้จัก...ถนนคนเดินวัวลาย (วันเสาร์) เชียงใหม่
1196
12/09/2010

 

 โปรแกรมทัวร์ ที่เกี่ยวข้อง
1.  เชียงใหม่ - แม่ฮ่องสอน - ปาย
2.  ปางอุ๋ง - ปาย - ขุนแม่ยะ – ถนนคนเดินเชียงใหม่
3.  เชียงใหม่ - เชียงราย (อ่างขาง ภูชี้ฟ้า)


 หลายคนอาจจะเคยได้ยิน ถนนคนเดินเชียงใหม่ ซึ่งเป็นต้นแบบของถนนคนเดิน ตามจังหวัดต่างๆที่มีมากมายในปัจจุบัน โดยถนนคนเดินเชียงใหม่ที่เรามักจะได้ยินมานั้น จะเป็นการขายของของพ่อค้าแม่ค้า ในวันอาทิตย์ แต่ที่ TourTookTee จะพาไปทำความรู้จักในวันนี้ คือ ถนนคนเดินวัวลาย หรือถนนคนเดินวันเสาร์ ซึ่งเป็นถนนคนเดินที่ได้ชื่อว่า ถนนคนเดินสายวัฒนธรรม

ถนนคนเดินวัวลายนั้น เป็น ตลาดนัดขายของของพ่อค้าแม่ค้าที่มีขึ้นในตอนเย็นของทุกวันเสาร์ซึ่งจะเหมือนกับถนนคนเดินวันอาทิตย์ แต่ต่างกันตรงที่ ถนนคนเดินวัวลายนั้น จะเน้นสินค้าที่เป็นภูมิปัญญาท้องถิ่นของชาวเชียงใหม่ โดยเ้ฉพาะเครื่องเงิน ซึ่งเป็น สิ่งเชิดหน้าชูตา ของชาวชุมชนวัวลายเลยก็ว่าได้

นอกจาก เครื่องเงิน และสินค้าที่เป็นภูมิปัญญาท้องถิ่นของชาวเชียงใหม่แล้ว ถนนคนเดินวัวลาย ยังมีสินค้าอื่นๆให้เลือกซื้อมากมาย โดยจะเป็นสินค้าแฮนเมด สวยๆ เก๋ๆ  อาหารพื้นเมือง รวมไปถึงสินค้าสมัยใหม่ เช่น เสื้อยืด ของเล่น ก็มีให้เลือกซื้อ
ถนนคนเดินวัวลาย เชียงใหม่

ดังนั้น ถ้าใครที่ต้องการสัมผัสกลิ่นอายวัฒนธรรมของเชียงใหม่ และ เลือกซื้อสินค้าภูมิปัญญาท้องถิ่นของชาวเชียงใหม่ ตลอดจน ต้องการสินค้าแฮดเมดเก๋ๆ หรือสินค้าสมัยใหม่ที่ราคาไม่แพง  ห้ามพลาด ถนนคนเดินวัวลาย หรือถนนคนเดินวันเสาร์ เลย

ก่อนจะจบ บทความแนะนำ ถนนคนเดินวัวลาย ในครั้งนี้ทาง TourTookTee แอบรู้มาว่า เพื่อนๆจะชอบในเรื่องของอาหารการกิน เป็นพิเศษ คราวนี้เลยขอแนะนำ อาหารขึ้นชื่อของ ถนนคนเดินวัวลาย ซึ่งทุกคนที่มายัง ถนนคนเดินวัวลาย (วันเสาร์) จะต้องแวะซื้อ กันแทบทุกคน

อาหารชนิดนั้นได้แก่ ไข่่ป่าม กับ หมูปิ้ง...อาหารยอดฮิต ณ ถนนคนเดิน วัวลาย

มาคนเดินวัวลายทีไรก็ต้องซื้อไข่ป่าม กินทุกที โดยร้านไข่ป่ามนั้น มีชื่อว่า ไข่ป่าม ลุงแว่น ลองเดินหากันดูนะ  โดยไข่ป่ามนั้น จะมีลักษณะเป็นไข่ปิ้งเป็นแผ่นๆ คล้ายๆไข่เจียวนั่นแหล่ะ  แต่หนา และเล็กกว่า  มีหลายหน้านะ ทั้งหน้าไข่มดแดง  เห็ดหอม  ปลาหมึก  ไข่ผึ้ง

ส่วนร้านหมูปิ้งสุดอร่อย นั้น ดูเหมือนว่าจะธรรมดาเนอะ สำหรับหมูปิ้ง  แต่เจ้านี้ ไม่ธรรมดาเลย ลองไทดสอบรสชาติกันดูได้ กับ ร้านหมูปิ้งสุโขทัย...

นอกจากนี้ยังมีอาหารอร่อยๆอีกมากเลย ถ้ามีโอกาสได้ไปเชียงใหม่ อย่าลืมไปแวะกันดูนะ   ซึ่งนอกจากอาหารจะอร่อยแล้ว ยังมีของพื้นเมือง ของดีไซน์เก๋ๆให้เลือกซื้อแบบสบายอารมณ์อีกด้วย

 By every_por @ TourTookTeeทำความรู้จัก...ถนนคนเดินวัวลาย (วันเสาร์) เชียงใหม่
 
ข้อความ : 
ใส่ Link ที่เกี่ยวข้อง    (เฉพาะสมาชิกเท่านั้น)
คำอธิบาย Link    (เฉพาะสมาชิกเท่านั้น)
รูปภาพ : 
  รูปแบบไฟล์ *.jpg, *.gif เท่านั้น จำกัดขนาดไม่เกิน 150 kb (เฉพาะสมาชิกเท่านั้น)
คำอธิบายรูป  
  คำอธิบายรูป ไม่เกิน 255 ตัวอักษร (เฉพาะสมาชิกเท่านั้น)
 
  *ยังไม่เป็นสมาชิก  
  >>เชิญสมัครสมาชิกเพื่อรับสิทธิพิเศษต่าง ๆ ได้ที่นี่<<
จากคุณ :   
อีเมล์ :   
  *สำหรับสมาชิก (ใช้เฉพาะการแสดงความคิดเห็นครั้งนี้เท่านั้น)  
Username :   
Password :