search
   TourTookTee ได้ปรับโฉมเว็บไซต์ใหม่แล้วค่ะ ท่านสามารถติดตาม TourTookTee.com รูปแบบใหม่ได้แล้วค่ะ  
ปาย
754
15/06/2009

 

 โปรแกรมทัวร์ ที่เกี่ยวข้อง
ไม่มีโปรแกรมที่เกี่ยวข้อง

เที่ยวปาย...บ่นปาย

ปาย,อ.ปาย,เที่ยวปาย,ข้อมูลท่องเที่ยวปาย,ทัวร์ปาย
Link ที่เกี่ยวข้อง
        ปาย เมืองเล็ก ๆ ที่โอบล้อมไปด้วยขุนเขาน้อยใหญ่ มีแม่น้ำไหลผ่านตัวเมืองปาย ธรรมชาติ อากาศอันบริสุทธิ์ ลมหนาวที่พัดมาในช่วงปลายปี ดอกไม้เมืองหนาวนานาชนิดที่ผลิบานต้อนรับความหนาวเย็น เป็นสิ่งดึงดูดให้นักเดินทางหลั่งไหลมาเยือนเมืองปาย กันอย่างไม่ขาดสาย ทั้ง ๆ ที่ปาย เป็นเพียงแค่เมืองเล็ก ๆ เมืองหนึ่งใน จ.แม่ฮ่องสอน ที่ใช้เวลาเดินเพียงแค่วันเดียวก็เที่ยวทั่วทุกที่แล้ว แต่ทว่า ผู้คนมากมายที่มาเยือนปาย หลายคน ที่ต้องกลับมาอีกเป็นครั้งที่สอง บางคนอาจต้องข้ามน้ำข้ามทะเลมาจากอีกซีกโลก เพื่อมาเยือนเมืองปาย เมืองเล็ก ๆ แห่งนี้ คุณกำลังสงสัยแล้วใช่ไหม ว่าปาย มีอะไรดี ?
  บันทึกความสุขจากปาย
กว่าจะถึงเมืองาย
        ปาย มีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจหลากหลาย ทั้งในเมืองและนอกเมืองปาย นอกจากนั้น ระหว่างการเดินทางไปปาย ยังมีจุดท่องเที่ยวที่น่าสนใจให้เราได้แวะเติมความสุขระหว่างทางกันอย่างมากมาย...
  กระทู้ถามตอบเกี่ยวกับปาย

ไปทำอะไรที่ปาย ?
  ทริปที่ผ่านปาย

เดินเล่นตลาด ตักบาตรยามเช้า

  bullet 52 ปายหนาวแล้ว
        ตื่นเช้าเพื่อสูดโอโซนให้ชุ่มปอด ... ยามเช้าตรู่ในเมืองปายหมอกสีขาวปลุกคลุมเป็นม่านทั่วทั้งเมืองปาย ราวกับว่าเมือง
ปาย ล่องลอยอยู่บนท้องฟ้า ออกเดินทางไปยังตลาดเช้าเมืองปาย ตลาดเก่าเมืองปาย
ชมวีถีชีวิตที่เรียบง่าย เดินทอดน่องไปเรื่อย ๆ ตลาดยามเช้ามีอะไรให้ชมมากมาย ผักสด ผลไม้ กาแฟร้อน ๆ ซักแก้วเพิ่มความอบอุ่นให้แก่ร่างกาย ข้าวเหนียวหมูปิ้งร้อน ๆ จากเตาถ่าน แวะชิมขนมจีนน้ำเงี้ยว สูตรปาย ราคาสบายกระเป๋า รสชาติอร่อยบอกต่อ ซื้ออาหารแห้ง หรือกับข้าวพื้นเมืองของชาวปายไปตักบาตร อิ่มบุญ อิ่มท้อง แล้วยังอิ่มอกอิ่มใจอีกด้วย
ตลาดใหม่ปายอยู่บริเวณ เซเว่นอีเลเว่น ในเมืองปายยามเช้า ๆ มีร้านโจ๊กสมุนไพรรสเลิศ ให้ลิ้มลอง ปาท่องโก๋ร้อน ๆ ไข่ลวก กาแฟรสชาติกลมกล่อม ข้าวเหนียวหมูปิ้ง รวมถึงอาหารพื้นเมืองปายอื่น ๆ อีกมากมายให้เลือกชมเลือกชิมกันตามสบาย
  bullet 52 ไปเค้าดาวน์ที่ปาย

ปั่นไป ให้รักปาย   bullet 52 ปาย ปางอุ๋ง
        เวลาที่ปาย เดินช้ากว่าที่อื่น ... ชีวิตเรียบง่าย ๆ ดำเนินไปอย่างเรื่อย ๆ ทิ้งความเร่งรีบไว้ในเมืองหลวง แล้วเดินตามเข็มนาฬิกามาที่ปาย จักรยานเป็นพาหนะชนิดหนึ่งที่ไม่มีเข็มวัดความเร็ว สองล้อของจักรยานวิ่งตามหลังกันไปเรื่อย ๆ และเหมาะสำหรับคนที่ใม่ต้องการความเร่งรีบ พาหนะชนิดนี้จึงเหมาะกับปายมากที่สุด สายหน่อยหลังจากเดินเล่นตลาดปายยามเช้า เช่าจักรยานซักคัน แล้วปั่นชมวิวปาย และวิถีชีวิตรอบ ๆ เมืองปาย เส้นทางปั่นจักรยานที่น่าสนใจในปายมีมากมาย จะเลือกปั่นระยะใกล้ ๆ ภายในตัวเมืองปายชมวิถีชีวิต ที่เรียบง่ายของคนปาย แวะไหว้พระที่วัดในตัวเมืองปาย เช่น วัดกลางและวัดป่าขามที่ถนนไชยสงคราม วัดหลวง ที่ถนนเขตเขลางค์ หรือ ปั่นชิว ๆ รอบตัวเมืองปาย เส้นทางไปวัดน้ำฮูบ้านสันติชลน้ำตกหมอแปง ก็น่าสนใจไม่น้อย จะปั่นไป เที่ยวไป แวะถ่ายรูปไปเรื่อย ๆ เหนื่อยก็พัก สูดอากาศบริสุทธิ์และชมธรรมชาติอันงดงามในปาย หากชอบความเร็วหน่อยจะเช่ามอเตอร์ไซด์ซักคัน ซ้อนท้ายไปกับคนรู้ใจ ขับชมวิวปายไปเรื่อย ๆ ก็ดูจะโรแมนติกไม่น้อย
 
  โปรแกรมทัวร์ปา
 
  bullet 68 ปาย แม่ฮ่องสอน ล่องแพยาง

อาบน้ำแร่ แช่น้ำพุร้อน
        น้ำพุร้อนบ้านท่าปาย ใช้เส้นทางเดียวกับวัดพระธาตุแม่เย็น เลยปางช้างบ้านท่าปาย ไปราว 1 กิโลเมตร บริเวณบ่อน้ำพุร้อนท่าปาย มีน้ำพุร้อนผุดอยู่เป็นบริเวณกว้างจำนวนสี่บ่อด้วยกัน ท่ามกลางป่าทึบอุณหภูมิของน้ำที่นี่อยู่ที่ประมาณ 80 องศาเซลเซียส บางจุดมีน้ำพุร้อนที่อุ่นสบาย ๆ สามารถลงแช่ได้ อากาศเมืองปายยามหน้าหนาว หนาวจับใจ ลงแช่น้ำพุร้อน
อุ่น ๆ ผ่อนคลายสบายอารมณ์ นอกจากช่วยผ่อนคลายความเครียดแล้ว ยังมีแร่ธาตุที่มีประโยชน์ต่อร่างกายอีกมายมาย เช่น แคลเซียมช่วยเสริมสร้างกระดูก สังกะสีช่วยผลัดเซลล์ผิวใหม่ ทองแดงมีคอลลาเจนและอีลาสตินช่วยยกบำรุงผิวให้กระชับ โซเดียมช่วยให้ผิวพรรณเปล่งปลั่ง นอกจากนี้กลิ่นกำมะถันหรือซัลเฟอร์ที่อยู่ในน้ำแร่ ยังช่วยรักษาโรคผิวหนังอีกด้วย มีประโยชน์ตั้งมากมายขนาดนี้ อย่าพลาดกิจกรรมแช่น้ำพุร้อนที่ท่าปาย กันนะคะ แต่ไม่ควรแช่นานเกิน 20 นาที เพราะอาจทำให้อ่อนเพลียเนื่องจากเสียน้ำในร่างกายมากเกินไปค่ะ
ปาย,อ.ปาย,ข้อมูลท่องเที่ยวปาย,ที่พักปาย,ทัวร์ปาย
ปาย-แม่ฮ่องสอน
สนุกเร้าใจ ไปกับการล่องแพแม่น้ำปาย
        สำหรับผู้ที่ชื่นชอบความสนุกสนาน การผจญภัยที่ตื่นเต้นเร้าใจ กิจกรรมล่องแก่งแม่น้ำปาย หรือล่องแพยาง เป็นสิ่งท้าทายที่น่าลองอีกอย่างหนึ่ง ซึ่งมีให้เลือกทั้งการล่องแก่งตามแม่น้ำปาย ระยะทางจะค่อนข้างยาว โดยเริ่มต้นที่อำเภอปางมะผ้า และสิ้นสุดที่อุทยานแห่งชาติน้ำตกแม่สุรินทร์ ระหว่างการล่องแก่งจะมีกิจกรรมให้สนุกสนานมากมาย เช่น การตั้งแคมป์ในป่า แช่โคลนในบ่อน้ำพุร้อน เล่นน้ำตก หรือจะเลือกล่องแพระยะทางสั้น ๆ เริ่มต้นจากรีสอร์ทบางแห่งในอำเภอปาย ล่องไปตามลำน้ำ ทิวทัศน์รอบๆ เมืองปาย และวิถีชีวิตชาวปายริมสองฝั่งแม่น้ำปาย ตลอดจนรีสอร์ทสวย ๆ ริมแม่น้ำปาย จนไปสิ้นสุดที่สะพานปูนข้ามแม่น้ำปาย ซึ่งมีให้เลือกทั้งแพไม้ไผ่และแพยาง แพไม่ไผ่เหมาะสำหรับผู้ล่องจำนวน 2 คนและคนถ่อแพอีก 1 คน ส่วนแพยางนั่งได้ประมาณ 5-6 คนต่อลำ ผลัดกันแจวผลัดกันพายไปตามเกาะแก่งต่าง ๆ ในแม่น้ำปาย
ขี่ช้างตัวใหญ่ ชมไพรเมืองปาย
        ขี่ช้างชมปาย เป็นอารมณ์สบาย ๆ สำหรับผู้ที่ต้องการสัมผัสกับธรรมชาติอย่างใกล้ชิด เพลินเพลินไปบนหลังช้างตัวใหญ่ ชมธรรมชาติเมืองปาย ท่ามกลางพงไพร สำหรับผู้ที่สนใจกิจกรรมนี้สามารถติดต่อได้ที่ปางช้างบ้านท่าปาย ใกล้ ๆ กับปาย ฮอตสปริงสปา รีสอร์ท ( Pai Hotspring Spa Resort ) ที่พักปาย ได้ค่ะ
 
 

ส่งความคิดถึง...ถึงใครบางคน นอกเมืองปาย
        บ่ายคล้อย... พระอาทิตย์เอนหลังพิงฟ้า เหน็ดเหนื่อยจากการเที่ยวและกิจกรรมหลากหลายที่ปาย พักกาย พักใจ ที่ร้านกาแฟ หรือร้านโปสการ์ดที่ถูกใจซักร้าน จิบกาแฟ คิดถึงใครหลาย ๆ คนที่ไม่ได้มาสัมผัสเสน่ห์ของเมืองปายด้วยกัน เลือกโปสการ์ดสวย ๆ แล้วเขียนข้อความบอกเล่าเรื่องราว ความคิดถึง ส่งผ่านตู้ไปรษณีย์สีแดง ณ เมือง
ปาย เดินเล่นบนถนนชัยสงคราม พระอาทิตย์กำลังจะลาลับขอบฟ้าไป พ่อค้าแม่ค้าบนถนนคนเดินเมืองปายเริ่มทยอยออกมาตั้งร้าน สีสันแห่งถนนคนเดินเมืองปาย กำลังก่อตัวขึ้นอีกครั้ง...
 
ร้านมิตรไทย –ปาย ร้านโปสการ์ด ที่ชื่อดัง หนึ่งในฉากภาพยนตร์ “รักจัง” ใคร ๆ ที่มาปายต่างก็ถามถึงร้านนี้และไม่พลาดที่จะแวะไปเลือกซื้อโปสการ์ดสวย ๆ ส่งหาคนไกลที่เราคิดถึง
ร้าน Sabaidee gallery ร้านโปสการ์ดเมืองปาย ที่จัดแต่งร้านได้อย่างน่ารัก ยามบ่ายแวะพักกาย นั่งเขียนโปสการ์ด มีเก้าอี้ไม้น่ารัก ๆ พร้อมบริการตู้ไปรษณีย์สีสันสดใส ให้เราส่งโปสการ์ดจากปายไปยังจุดหมายปลายทาง
ร้าน Under+Over โดดเด่น เป็นเอกลักษณ์ ด้วยการสรรสร้างผลงานเป็นภาพขาวดำทั้งร้าน โปสการ์ดหลากหลายรูปแบบที่ถ่ายทอดเมือง
ปายออกมาในมุมมองที่เรียบง่าย สบาย ๆ ถ่ายทอดเรื่องราวผ่านกล้องฟิล์ม กล้อง lomo หลากหลายชนิด โปสการ์ดจากร้าน Under+Over จะขายเป็นเซ็ท เหมาะสำหรับผู้ที่ชอบสะสมโปสการ์ด นอกจากโปสการ์ดสวย ๆ ในปายแล้ว ยังมีเสื้อยืดลายภาพวาดเท่ ๆ ไม่ซ้ำใคร และผลงานศิลปะรูปภาพขาวดำอีกมากมาย และไปชมและซื้อกันได้ในราคาย่อมเยาว์ค่ะ
ปาย,อ.ปาย,ข้อมูลท่องเที่ยวปาย,ทัวร์ปาย,ที่พักปาย
ร้านมิตรไทย - ปาย

ปาย,ที่พักปาย,ข้อมูลท่องเที่ยวปาย,ทัวร์ปาย,ที่พักปาย
SABAIDEE GALLERY - ปาย Under+Over - ปาย

จิบกาแฟ แลเมืองปาย
       อากาศหนาว หมอกหนายามเช้า ...จิบกาแฟอุ่น ๆ ในร้านกาแฟบรรยากาศดี ที่เมืองปาย ทอดสายตา ซึมซับสายหมอก บรรยากาศสวย ๆ วิถีชีวิตอันเรียบง่ายของคนปาย ที่เดินไปอย่างช้า ๆ ลืมความเร่งรีบของเมืองหลวงที่แสนวุ่นวาย พาหัวใจไปพักผ่อนที่เมืองปาย กันค่ะ
All about coffee – ร้านกาแฟน่ารัก ๆ บนถนนชัยสงคราม มีกาแฟรสชาติดี เค้กนานาชนิดให้เลือกทาน
Coffee in love – อยู่นอกเมืองปาย ไปประมาณ 1 กิโลเมตร ใช้เส้นทางเดียวกับเชียงใหม่ ร้าน coffee in love ตกแต่งร้านได้อย่างน่ารัก ท่ามกลางม่านหมอกที่ปกคลุมทั่วบริเวณเมืองปายในยามเช้า บ้านพักสีเหลืองแต่งแต้มไปด้วยสีสันของปลายพู่กันบนผนังบ้าน ดอกไม้เมืองปายบานเพิ่มสีสันรอบบ้านหลังใหญ่ ตู้ไปรษณีย์เพ้นท์ลายการ์ตูนน่ารัก ๆ แม้กระทั่งศาลพระภูมิของร้าน coffee in love ก็น่ารักไม่แพ้ตู้ไปรษณีย์เช่นกัน บริเวณร้าน coffee in love มองเห็นทิวทัศน์โดยรอบเมืองปาย สวนผักของชาวปาย ภูเขาที่โอบกอดเมืองปายที่ถูกปกคลุมไปด้วยสายหมอก จิบกาแฟอุ่น ๆ พร้อมเก็บภาพความประทับใจสวย ๆ ไว้เตือนความทรงจำดี ๆ ณ เมืองปาย
ปาย,อ.ปาย,ข้อมูลท่องเที่ยวปาย,ที่พักปาย,ทัวร์ปาย
all about coffee - ปาย , Coffee in love -ปาย

ถนนคนเดิน...สีสันยามค่ำคืนของปาย
        ตกเย็น ... ปายถูกแต่งแต้มไปด้วยสีสันของร้านรวง ร้านแบกะดินต่าง ๆ ที่วางเต็มสองข้างทางจนสุดถนนชัยสงคราม สินค้าหัตถกรรม ที่สร้างสรรค์จากเหล่าศิลปินทั้งคนปายแท้ๆ และไม่แท้ที่เผลอหลงเสน่ห์เมืองปายเข้าอย่างจัง จนต้องมาตั้งรกรากทำมาหากินกันที่ปายอย่างถาวร หรือแม้กระทั่งชาวต่างชาติที่มาร่วมสร้างสีสันให้กับถนนคนเดินเมืองปายแห่งนี้ เรียกได้ว่าเป็นถนนที่เป็นศูนย์รวมงานศิลปะ งาน handmade ไว้มากมาย เช่น ภาพเขียน ภาพถ่ายสวย ๆ ในเมืองปาย สมุดโน้ตทำมือ เสื้อยืดสกรีนที่ต้องมีสัญลักษณ์ปาย ผู้มาเยือนต่างซื้อติดไม้ติดมือกลับไปด้วย เพื่อบอกให้คนอื่น ๆ ได้รับรู้ว่า “ข้าไปเที่ยวปายมาแล้วนะเว้ย” พวงกุญแจ ตุ๊กตาปูนปั้นน่ารักๆ กำไลข้อมือ ข้อเท้าสีสันสวยงาม เสื้อผ้าพื้นเมืองของชาวเขาที่อาศัยอยู่แถบปาย และของที่ระลึกอื่น ๆ หลายหลาก ตามแต่ศิลปินจะสรรค์สร้างขึ้นมา นอกจากของที่ระลึกเหล่านี้แล้ว ยังมีโปสการ์ดหลากหลายมุมมองในปาย ที่วางขายอยู่เป็นจำนวนมาก ร้านขนมพื้นเมืองหลากหลายชนิด สีสันสวยงามที่ทำให้น้ำย่อยในกระเพาะทำงานกันอย่างไม่หยุดหย่อน เดินไปเดินมาธนบัตรในกระเป๋าอาจเบาลงอย่างไม่รู้ตัว แวะร้านเครื่องดื่มเย็น ๆ ฟังเพลงเร้กเก้ เพลงคันทรี่จังหวะสนุก ๆ ที่ต้องเผลอโยกตัวไปตามจังหวะดนตรี ผ่อนคลายความเมื่อยล้าจากการเดินทางตะลอนเมืองปายทั้งวัน ก่อนกลับไปพักผ่อนยังที่พักปาย ท่ามกลางขุนเขา สายน้ำ...และหลับฝันดี...

ปาย,อ.ปาย,ข้อมูลท่องเที่ยวปาย,ที่พักปาย,ทัวร์ปาย ปาย,อ.ปาย,ข้อมูลท่องเที่ยวปาย,ที่พักปาย,ทัวร์ปาย ปาย,อ.ปาย,ข้อมูลท่องเที่ยวปาย,ที่พักปาย,ทัวร์ปาย

ถนนคนเดิน-ปาย

ถนนคนเดิน-ปาย

ถนนคนเดิน-ปาย

ปาย,อ.ปาย,ข้อมูลท่องเที่ยวปาย,ที่พักปาย,ทัวร์ปาย ปาย,อ.ปาย,ข้อมูลท่องเที่ยวปาย,ที่พักปาย,ทัวร์ปาย ปาย,อ.ปาย,ข้อมูลท่องเที่ยวปาย,ที่พักปาย,ทัวร์ปาย

ถนนคนเดิน-ปาย

ถนนคนเดิน-ปาย

ถนนคนเดิน-ปาย

เลือกที่พักปาย ตามสไตล์ของคุณ
        ที่พักปาย มีให้เลือกอย่างหลากหลาย ทั้งที่เป็นเกสเฮ้าท์ รีสอร์ท โรงแรม กระจายอยู่ทั่วไปทั้งในเมืองปาย และนอกเมืองปาย บางที่ตั้งอยู่ริมแม่น้ำปาย ยามเช้า ๆ ตื่นขึ้นมาสูดอากาศบริสุทธิ์ยามเช้า เราจะเห็นสายหมอกเริงระบำอยู่บนผิวแม่น้ำปาย รวมไปถึงเมืองปายบริเวณโดยรอบจะถูกปกคลุมด้วยสายหมอก ที่พักปายบางแห่งที่อยู่นอกตัวเมืองปาย ถูกโอบล้อมไปด้วยทิวเขาและทุ่งนา ยามหน้าฝนทุ่งนาจะแต่งแต้มไปด้วยสีเขียวขจีของต้นข้าว ปลายเดือนพฤศจิกายนต้นข้าวออกรวง เปลี่ยนสีเขียวของใบข้าว เป็นสีเหลืองอร่ามของรวงข้าวทั่วทั้งท้องนา เมืองปายสวยงาม แปลกตา และหลากหลายไปตามแต่ละฤดูกาล
 
พักสบายๆ ที่รีสอร์ทหรือเกสเฮ้าท์ในตัวเมืองปาย
        ที่พักในตัวเมืองปาย มีให้เลือกตั้งแต่เกสเฮ้าท์ราคาประหยัดราคาตั้งแต่ 150 บาทขึ้นไป จนถึงรีสอร์ทหรูหรา สิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ราคา 300 บาทขึ้นไปจนถึง 10000 บาทเลยก็มี ตามแต่สภาพคล่องในกระเป๋าเงินของแต่ละบุคคล
ที่พักปาย สำหรับใครที่ชอบบรรยากาศริมน้ำปาย มีที่พักแบบสะดวกสบายได้มาตรฐานแนะนำหลายแห่ง ดังนี้ ...
ปาย ริเวอร์คอเนอร์ รีสอร์ท , ปายวิมาน รีสอร์ท, ริมปายคอทเทจ, ณ ปาย , วังช้างเผือก เดินไปจนสุดถนนคนเดิน ข้ามสะพานไม้ไผ่ตรงร้านริเวอร์คอเนอร์ จะมีที่พักเป็นกระท่อมเล็ก ๆ เรียงรายอยู่มากมายราคาตั้งแต่ 200 บาท ไปจนถึง 700 บาท ตามแต่สิ่งอำนวยความสะดวกภายในห้องพัก ซึ่งที่พักบริเวณนี้จะสร้างขึ้นเฉพาะช่วงฤดูแล้วที่ระดับน้ำลดลงเท่านั้น ส่วนเกสเฮ้าท์ราคาประหยัดต่าง ๆ มีอยู่ทั่วไปภายในตัวเมืองปาย สามารถเดินเลือกเกสเฮ้าท์ต่าง ได้ตามใจชอบเลยทีเดียว
 
นอนห่มดาว ชมรวงข้าวที่กระท่อมกลางนา นอกเมืองปาย
        ที่พักนอกตัวเมืองปาย บรรยากาศจะแตกต่างจากที่พักในตัวเมืองปาย มีความเป็นส่วนตัวและเงียบสงบมากกว่า เหมาะสำหรับคนที่ชอบชื่นชมกับธรรมชาติ ทุ่งนา ป่าเขา ผิงดาวอย่างใกล้ชิด มีทั้งระดับหรูหรา ราคาแพง และที่ราคาพอประมาณ 400 ไปจนถึง 1000 ก็มีให้เลือกเช่นกัน ขับรถไปตามเส้นทางไปวัดพระธาตุแม่เย็น จะมีรีสอร์ทนอกเมืองปาย เรียงรายให้เลือกมากมาย หรือขับออกไปเส้นทางวัดน้ำฮู - น้ำตกหมอแปง ที่พักที่ซ่อนตัวอยู่ตามไหล่เขา เงียบสงบท่ามกลาง
ธรรชาติที่เขียวขจีมีอยู่มากมาย ตื่นเช้าสูดอากาศบริสุทธิ์รอบ ๆ ที่พัก จิบกาแฟร้อน ๆ แล้วนอนเอกเขนกอ่านหนังสือ ผ่อนคลายสบายอารมณ์ไปอีกแบบ ที่พักนอกเมืองปายบรรยากาศดีมีหลายที่แนะนำ เดอะคันทรี่ไซด์ปาย , บ้านต้นไม้ปาย,
ภูปายอาร์ท , ภูรวิดาปาย, บ้านกระทิงปาย , ปายฮอทสปริงสปารีสอร์ท, ชีวาดอย ถ้าเดินทางด้วยรถส่วนตัว หรือไปกันเป็นครอบครัวเหมาะเป็นอย่างยิ่งสำหรับที่พักนอกเมืองปายค่ะ
 
กางเต็นท์นอนอุ่นไอน้ำพุร้อน หรือนอนหนาวบนยอดดอย
        สำหรับผู้ที่ต้องการสัมผัสความหนาวเย็นอย่างใกล้ชิด ชอบการแค้มปิ้งและการผจญภัย ลานกางเต้นท์ริมแม่น้ำปาย เป็นลานกางเต้นท์อีกจุดหนึ่งที่น่าสนใจเนื่องจากเป็นพื้นที่ ๆ ไม่ห่างไกลชุมชนมากนัก เดินทางสะดวกและปลอดภัย ส่วนคนที่ชื่นชอบความหนาวเย็นมาก ๆ และชอบดูดาวยามค่ำคืน ลานกางเต้นท์ที่อุทยานแห่งชาติห้วยน้ำดัง มีบริการเต้นท์ให้เช่า รวมถึงผ้าห่มนวมผืนใหญ่ไว้ป้องกันความหนาวเย็นเข้ามาทักทายอีกด้วย ค่ำคืนที่มืดมิดจะพบว่ามีดาวนับพัน ๆ ดวงออกมาแข่งกันส่องแสงระยับเต็มผืนฟ้าไปหมด ติดแผนที่ดูดาวไปซักอัน ทำให้เพลิดเพลินกับการดูดาวได้มากทีเดียว เช้าตรู่ตื่นมาทักทายพระอาทิตย์ของวันใหม่ และทะเลหมอกสีขาวท่ามกลางหุบเขา กว้างไกลสุดลูกหูลูกตา อย่าลืมเอาเสื้อกันหนาวหนา ๆ ผ้าพันคอสีสดใสซักผืน หรือถ้าจะให้ดีต้องมีถุงมือกันหนาวไปด้วยนะจ๊ะ เพราะขอบอกว่าอากาศข้างบนห้วยน้ำดังหนาวเอาการเลยล่ะค่ะ
ที่พักปาย
ปาย,อ.ปาย,ที่พักปาย ปาย,อ.ปาย,ที่พักปาย ปาย,อ.ปาย,ที่พักปาย ฮัทอิงปาย-ที่พักปาย

เดอะคันทรี่ไซด์-ที่พักปาย

บ้านกระทิงปาย-ที่พักปาย

ปายฮอทสปริงสปา-ที่พักปาย

ฮัทอิงปาย-ที่พักปาย

ปาย,อ.ปาย,ที่พักปาย ปาย,อ.ปาย,ที่พักปาย ปาย,อ.ปาย,ที่พักปาย ปาย,อ.ปาย,ที่พักปาย

วิมานคีรี-ที่พักปาย

ภูรวิดา-ที่พักปาย

ชีวาดอย-ที่พักปาย

ปายวิมาน-ที่พักปาย

บ้านต้นไม้-ที่พักปาย ปาย,อ.ปาย,ที่พักปาย ปาย,อ.ปาย,ที่พักปาย ปาย,อ.ปาย,ที่พักปาย

บ้านต้นไม้-ที่พักปาย

เบลวิลล่า-ที่พักปาย

ภูปายอาร์ท-ที่พักปาย

บุระลำปาย-ที่พักปาย

ปาย ...ข้อมูลทั่วไป

        อำเภอปาย เป็นอำเภอขนาดเล็ก ๆ ทางตอนเหนือของจังหวัดแม่ฮ่องสอน เป็นที่รู้จักกันดีในหมู่นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติที่เดินทางมาเที่ยวชมความงามตามธรรมชาติ ปาย เป็นที่ราบแอ่งกระทะ ล้อมรอบด้วยภูเขา มีแม่น้ำหลายสาย คือ น้ำปาย น้ำของ และน้ำแม่ปิงน้อย อีกทั้งมีลำห้วยอีกหลายสาย คือ ห้วยแม่เมือง ห้วยแม่เย็น และห้วยแม่ฮี้
 
ปาย..ไปยังไงกันดี
        การเดินทางไปปาย โดยมากจะนิยมเริ่มต้นกันที่เชียงใหม่ เนื่องจากเป็นเส้นทางที่สะดวก และมีสถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ ให้แวะชมตามรายทางก่อนจะถึงตัวเมืองปาย ซึ่งวิธีการเดินทางไปปายก็มีอยู่หลายลากวิธีด้วยกัน ดังนี้
รถตู้โดยสารไปปาย
        ท่ารถโดยสารไปปายอยู่ที่สถานีขนส่งจังหวัดเชียงใหม่หรืออาเขต ราคาค่าโดยสารไปปาย 150 บาทต่อท่าน หรือจะใช้บริการของ Aya Serrvice เปิดให้บริการเที่ยวแรก 7 โมงเช้า ไปจนถึง 4 โมงเย็น และจะออกทุก ๆ 1 ชั่วโมง สามารถโทรจองได้ที่ 053-247889, 053-247447, 053-247663 ใช้เวลาเดินทางจากเชียงใหม่ไปปาย ประมาณ 2-3 ชม.ก็ถึงปาย ...จุดหมายปลายฝันของทุกคนกันแล้วจ้า
 
รถโดยสารประจำทางไปปาย
        รถโดยสารประจำทางไปปาย หรือรถแดง ที่เป็นเหมือนสัญลักษณ์ประจำเมืองปาย วิ่งเส้นทาง เชียงใหม่ - ปาย - แม่ฮ่องสอน ใช้เวลาประมาณ 3-4 ชม. เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการชมวิว และสัมผัสบรรยากาศของธรรมชาติสองข้างทาง และได้สัมผัสโค้งกว่าพันโค้งกันอย่างใกล้ชิดเลยทีเดียว นักท่องเที่ยวจะได้ชมวิวสวย ๆ เห็นทะเลหมอกจากช่องหน้าต่างรถบัสและสัมผัสเสน่ห์ของการมาเที่ยวเมืองปายอย่างเต็มอิ่ม
เครื่องบินลำน้อยไปปาย
        สำหรับผู้ที่หวาดผวากับโค้งนับพัน และมีอาการคลื่นเหียน เวียนศีรษะแล้วล่ะก็... ยังมีสายการบินที่ให้บริการระหว่างเชียงใหม่ไปยังปาย คือสายการบิน SGA ที่จะนำคุณไปยังปาย ภายในเวลาเพียง 30 นาทีเท่านั้น รายละเอียดเพิ่มเติมหรือจองเที่ยวบินไปปาย ได้ที่เว็บไซด์
SGA โดยตรงเลยค่ะ
 
รถยนต์
        ผู้ที่เดินทางโดยรถยนต์ใช้เส้นทาง เชียงใหม่ - ปาย (แม่มาลัย-ปาย) รวมระยะทาง 135 กม. ใช้เวลาประมาณ 3 ชม. เริ่มต้นจากตัวเมืองเชียงใหม่ไปยังทางหลวงหมายเลข 107 (เชียงใหม่ - ฝาง) ผ่านอำเภอแม่ริม และก่อนถึงย่านตลาดแม่มาลัย เลี้ยวซ้ายเข้าสู่ทางหลวงหมายเลข 1095 (แม่มาลัย-ปาย) เส้นทางลดเลี้ยวเคี้ยวคดไปตามโค้งต่าง ๆ ผู้ขับจึงต้องระมัดระวังเป็นอย่างมาก ระหว่างทางยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจก่อนถึงอำเภอปายอีกหลายที่ สามารถแวะแช่นำพุร้อนได้ที่โป่งเดือดป่าแป๋ และแวะชมทะเลหมอกยังอุทยานแห่งชาติห้วยน้ำดังอีกด้วย
ปาย,อ.ปาย,ข้อมูลปาย,ที่พักปาย,ทัวร์ปาย
แผนที่ปาย
โดย Aya Service ฝีมือการแสกนของ นังนู๋วา แห่งห้อง Bluepalnet เว็บไซต์ pantip.com ค่ะ
ปาย,อ.ปาย,แผนที่ปาย
ปาย,อ.ปาย,แผนที่ปาย

อยากไป ๆ
 
3 กรกฎาคม 2552 10:52 น. ตอบโดย : 21july
ไปตอนไหนดี อะ หมายถึงช่วงไหนอะ ...
 
19 ตุลาคม 2552 9:55 น. ตอบโดย : phraisan_1976@hotmail.com
ถ้าไปหน้าฝนอากาศจะเย็นๆ สบาย รอบๆเมืองปายจะเต็มไปด้วยสีเขียวขจีของนาข้าวค่ะ ถ้าไปหน้าหนาว อากาศจะหนาวเย็น ต้องเตรียมเสื้อกันหนาวไปด้วยนะคะ หน้าหนาวดอกไม้เมืองหนาวจะผลิบาน สีสันสวยงาม ทั้งหน้าหนาวและหน้าฝนมีทะเลหมอกให้ชมเช่นกันค่ะ ต่างกันตรงที่ ไปหน้าฝนจะได้ชมหมอกฝน ส่วนหน้าหนาวก็จะเป็นหมอกหนาว ^^
 
22 ตุลาคม 2552 10:41 น. ตอบโดย : TourTookTee.com
จะไปเที่ยวปายยยยยยยยยยยยยยปีใหม่น้าเจ้า
 
29 ตุลาคม 2552 9:14 น. ตอบโดย : -
ที่ปายคงวิวสวยมากกกกกกกกกกก ## kaew !!! ว้าวปาย
 
29 ตุลาคม 2552 9:16 น. ตอบโดย : -
ปีใหม่ที่ปายมีจุดโคมยี่เป็ง เป็นสีทองทั่วทั้งท้องฟ้า สวยงามมาก ๆ ค่ะ ไปแล้วอย่าลืมเก็บภาพสวย ๆ มาให้เพื่อนๆ ชมด้วยยยยยยย ฮี่ๆๆ
 
29 ตุลาคม 2552 10:29 น. ตอบโดย : TourTookTee.com
ไปมาเมื่อตอนปีใหม่ คนเยอะมาก หาที่นอนยาก แต่โชคดีเพื่อนของเพื่อนมีโฮมสเตย์เลยมีที่กางเต้นท์นอน สวยมากแต่ไม่ค่อยหนาว ปีใหม่นี้จะไปอีกติดใจ
 
5 พฤศจิกายน 2552 21:34 น. ตอบโดย : -
ปีใหม่นี้ ต้องไปให้ได้แล้ว เพาะว่าสวยมากๆๆ
 
10 พฤศจิกายน 2552 15:05 น. ตอบโดย : mayza
ไปแล้ว ถ่ายรูปสวย ๆ มาโพสที่ทัวร์ทุกที่ดอทคอมด้วยน้าาา
 
23 พฤศจิกายน 2552 12:31 น. ตอบโดย : TourTookTee.com
ทำไมจมีเงิน มีเวลาไปปายเหมือนคนอื้นบ้างหน่อ
 
7 ธันวาคม 2552 1:01 น. ตอบโดย : -
ไปปายก่อนปายก่อนปีใหม่ 2-3วันจะมีที่พักมั้ย คัยรู้ช่วยบอกที
 
8 ธันวาคม 2552 17:12 น. ตอบโดย : -
อยากไปบางจังอะสวยอะ
 
11 ธันวาคม 2552 11:53 น. ตอบโดย : -
เราว่าก็คล้าย ๆ อ.เชียงคาน ที่จังหวัดเลยนะ ที่นั่นก็น่าไป แต่ปายก็อยากไปอ่ะ 555+
 
17 ธันวาคม 2552 10:49 น. ตอบโดย : -
ที่พักปายในช่วงปีใหม่ตอนนี้คาดว่าน่าจะเต็มหมดแล้วนะคะ แต่สามารถกางเต้นท์นอนได้ตามรีสอร์ททั่วไปที่ให้บริการกางเต้นท์ด้วยค่ะ ลองโทรติดต่อดูนะคะ
เชียงคานเป็นเมืองที่น่ารักไม่แพ้ปายเลยค่ะ ไปมาแล้วว ชอบมากๆ อิอิ
 
17 ธันวาคม 2552 15:16 น. ตอบโดย : 21july
ปายก็แค่กระแสของคนเมืองกรุงที่หนีความแออัดของสังคมเมืองกลับคืนสู่ธรรมชาติ แต่ในไม่นานธรรมชาติเหล่านั้นจะกลายเป็นที่พักตากอากาศของนายทุน...ความคิดส่วยตัวน่ะครับ
 
6 มกราคม 2553 0:13 น. ตอบโดย : mangbong
นี่ๆๆๆๆๆ ตื่นเต้นจังเลย...เราก้อกำลังจา "ปาย" แร้ววว ม้วนใจ๋ขนาดเลยเจ๊า
 
6 มกราคม 2553 20:51 น. ตอบโดย : im LooKKate
เราก็จะไป 21-24 ม.ค. นี้เหมือนกัน จะหนาวไหมหนอ ?
 
7 มกราคม 2553 11:41 น. ตอบโดย : อู่หลง
ถึง คห.17 นะคับ หนาวไม่หนาวไม่รู้นะแต่ตอนนี้เชียงใหม่ร้อนแระ ^____^
 
13 มกราคม 2553 2:30 น. ตอบโดย : -
กลับมาจากเชียงใหม่เมื่อเช้านี้ค่ะ ^^ อากาศกำลังเย็น ๆ สบาย ๆ กลางวันไม่ร้อนมาก ดอยอินทนนท์อากาศดีมาก ๆ ค่ะ
 
19 มกราคม 2553 14:57 น. ตอบโดย : lingnoi
ไปปายกับเราซิ รับรองมีที่พักแน่ๆ  บ้านต้นไม้ปายรีสอร์ท มีหลายแบบให้เลือก รับรองประทับใจแน่ๆ  reservation@paitreehouse.com อย่าลืมคิดถึงเรานะ
 
12 มีนาคม 2553 14:33 น. ตอบโดย : ตาล
ปีหน้าไปแน่นอน
 
26 เมษายน 2553 23:24 น. ตอบโดย : ต้น
ชอบที่นี่จัง...อยากไป
 
31 พฤษภาคม 2553 6:41 น. ตอบโดย : กอ๊ป
อยากไปกับคนรัก
แต่ได้ไปกับคนที่ชอบ
สุดท้าย ก้อ 
ปาย ฉันชอบเธอ
 
4 สิงหาคม 2553 0:15 น. ตอบโดย : เหวสูง
อยากไปกับคนรัก
แต่ได้ไปกับคนที่ชอบ
สุดท้าย ก้อ 
ปาย ฉันชอบเธอ
 
4 สิงหาคม 2553 0:22 น. ตอบโดย : เหวสูง
อยากกกไปปปปปปปปปปง่า
 
18 สิงหาคม 2553 12:46 น. ตอบโดย : game
ชอบบสวยย
แต่เห็นก็อยากไปแลว
 
21 สิงหาคม 2553 14:16 น. ตอบโดย : MC-อนุรักษ์ไทย
ปาย  ... อยากไปอีก
 
7 ธันวาคม 2553 14:58 น. ตอบโดย : Mai 74
เราไม่ใช่คนปายนะ แต่เรารู้สึกว่าปายกำลังร้องไห้อ่ะ ทุกอย่างมันยัดเยียดเข้ามาในปาย มากขึ้น มากขึ้น ความรู้สึกตอนนี้เหมือนปายเป็นเมืองมายา เมืองการ์ตูน เมืองคนอินดี้ ที่ถูกสร้างขึ้นด้วยน้ำมือของมนุษย์ ไม่ใช่ของจริง ทุกอย่างมันดูขัดแย้งกันไปหมด ทรัพยากรธรรมชาติที่เคยอุดมสมบูรณ์ ถูกใช้ถูกทำลาย ความเงียบสงบของปาย ถูกทำลายด้วยเสียงเพลงจากผับ ชีวิตที่เคยเรียบง่าย ตอนนี้เป็นชีวิตที่ดูจะแสนยากลำบาก นึกถึงปายเมื่อไหร่ก้ใจหาย กลัวว่าซักวันหนึ่ง.....
อยากจะขอให้ทุกคนรักปาย เข้าใจในปายมากกว่านี้
 
30 ธันวาคม 2553 8:31 น. ตอบโดย : คนเหนือ
อยากไปจังแหะ น่าหนุกดีจัง
 
20 ธันวาคม 2554 19:51 น. ตอบโดย : โอ๋เอ๋กร๊าฟฟป๋มม
ปาย
 
ข้อความ : 
ใส่ Link ที่เกี่ยวข้อง    (เฉพาะสมาชิกเท่านั้น)
คำอธิบาย Link    (เฉพาะสมาชิกเท่านั้น)
รูปภาพ : 
  รูปแบบไฟล์ *.jpg, *.gif เท่านั้น จำกัดขนาดไม่เกิน 150 kb (เฉพาะสมาชิกเท่านั้น)
คำอธิบายรูป  
  คำอธิบายรูป ไม่เกิน 255 ตัวอักษร (เฉพาะสมาชิกเท่านั้น)
 
  *ยังไม่เป็นสมาชิก  
  >>เชิญสมัครสมาชิกเพื่อรับสิทธิพิเศษต่าง ๆ ได้ที่นี่<<
จากคุณ :   
อีเมล์ :   
  *สำหรับสมาชิก (ใช้เฉพาะการแสดงความคิดเห็นครั้งนี้เท่านั้น)  
Username :   
Password :