search
   TourTookTee ได้ปรับโฉมเว็บไซต์ใหม่แล้วค่ะ ท่านสามารถติดตาม TourTookTee.com รูปแบบใหม่ได้แล้วค่ะ  
#ทัวร์ทั่วโลก
จิ่วจ้ายโกว ทะเลสาบ ภาพเงาตัวเองในผืนน้ำ และจดหมายบางฉบับที่ยังไม่ได้ส่ง...
...ภายหลังการเดินทางยาวไกล สลัดความเหน็ดเหนื่อยเมื้อยล้าหมดแล้ว ดึกนั้นผมฝ่าลมหนาวออกมาเดินเล่นไม่ไกลจากโรงแรมที่พักมากนัก ...ริมแม่น้ำ จันทร์โค้งรูปเคียวส่องแสงน้อยๆแต้มผา ก้มมองหาเงาดวงจันทร์ในแม่น้ำ แต่มองหาไม่เห็น อาจเพราะแม่น้ำใหลแรงไม่มีพื้นที่ให้น้ำนิ่งพอให้เงาดวงจันทร์แต้มดวง ...ดึกนี้ไม่หนาวนัก..ผมนึกเพลงท่อนที่ว่า “ ฉันเดินทางตามเส้นทางของดวงจันทร์ ตามเส้นทางของดวงจันทร์” ของพี่อารักษ์ อาภากาศ ก่อนเอ่ยลาแม่น้ำ แล้วมานั่งดื่มเบียร์จีนฝ่าหนาวแกล้มซี่โครงแพะ และ เนื้อจามรีย่าง ริมทางเดิน ...เรื่องราวแกล้มภาพ...นำมาฝากเพื่อนผองน้องพี่ทุกท่านครับ....
 
28 กันยายน 2550 17:47 น. ตั้งกระทู้โดย : ชมนาด

 

ลมดึกรุนแรงขึ้น บวกกับเรี่ยวแรงของวันนี้ก็ใช้ไปเกือบหมด ผมเดินกลับที่พักในเวลาที่จันทร์รูปเคียวกำลังแอบอยู่หลังเหลี่ยมเขา เห็นรัศมีจันทร์ทอดวงเล็กๆน้อยแบบอายๆพอให้เห็นบ้าง


 
28 กันยายน 2550 17:54 น. ตอบโดย : ชมนาด

 

เหนื่อยนัก ก็เลยหลับเสียเต็มที่ ตื่นเช้ามาสดชื่นเดินฝ่าหนาวเข้าจิ่วจ้ายโกว...นั่งรถอุทยานมาลงที่น้ำตก..ยิ่งใหญ่ สวยงามนักครับ


 
28 กันยายน 2550 18:12 น. ตอบโดย : ชมนาด

สวยงามยิ่งนัก ธรรมชาติช่างยิ่งใหญ่เหลือล้น ถึงอย่างไรก็คงสู้คนไม่ได้ที่สรรค์สร้างเบียร์เพื่อเพิ่มอรรถรสในการดูดดื่มความงดงามของธรรมชาติในขณะเดียวกันก็ยังช่วยประทังความหนาวไปในตัว แต่ความเป็นจริงแล้วธรรมชาติก็มักจะยิ่งใหญ่และเหนือความคาดหมายเสมอ


 
28 กันยายน 2550 19:07 น. ตอบโดย : อุตพิต

ครั้งหนึ่งเคยได้ไปสัมผัสความงดงามของจิ่วจ้ายโกว ถึงแม้ภาพทรงจำเริ่มจะเป็นสีจางๆ ไปแล้วบ้าง แต่ในความรู้สึกยังประทับใจมากๆ ยิ่งได้เห็นภาพทำให้นึกถึงช่วงเวลาแสนดีในวันเก่าๆ อย่างบอกไม่ถูกเลยค่ะ รอชมภาพและเรื่องราวงดงามอยู่นะคะ ปล. หลายวันแล้วไม่มาโพสต์ต่อเลย ไปส่งจดหมายอยู่เหรอค่ะ ^^


 
3 ตุลาคม 2550 8:52 น. ตอบโดย : Nuchy

ภาพสวยมากเลยค่ะ อยากไปเที่ยวมั่งจังเลยนะค่ะ ยิ่งถ้าไปกะคนรู้ใจยิ่งดีเลยค่ะ


 
4 ตุลาคม 2550 15:34 น. ตอบโดย : kluaymaika

ไม่ได้เขาเว็บของเพ่ ชมนาด นานแล้ว แต่เข้าทีไรก้อมะเสียจัยเล๊ย มีบทความประทับจัยให้อ่านเสมอจิงๆๆ อิอิ (อยากถามจังว่าเพ่คิดคำพูดพวกนี้ได้งะคะเนี้ย++เพ่น้าจะเขียนหนังสือนะคะ หนูจาได้อุดหนุนเพ่แน่ๆๆๆ)


 
4 ตุลาคม 2550 21:33 น. ตอบโดย : -

 

ม่านน้ำอ่อนช้อย เม็ดน้ำกระเซ็นแต้มแดดเกิดเป็นรุ้งวาดโค้งอ่อนช้อย เหนือน้ำตกเป็นทะเลสาบใหญ่อีกแห่งที่ทอดตัวลดหลั่นลงมา จนกระทั่งเป็นน้ำตก...ดั่งที่ได้เห็นสัมผัส


 
4 ตุลาคม 2550 22:00 น. ตอบโดย : ชมนาด

 

ผมใช้เวลาสองวันเต็มๆในอุทยานฯจิ่วจ้ายโกว แต่ก็เป็นเพียงพื้นที่ส่วนหนึ่งเท่านั้นที่ได้สัมผัส และก็เป็นส่วนหนึ่งของส่วนหนึ่งอีกเท่านั้นที่ได้เก็บเป็นภาพถ่ายมาฝากพี่น้องผองเพื่อน... ...ในมุมหนึ่งที่ไม่ต้องหาเหลี่ยมเพื่อหลบผู้คน...ซึ่งหาได้ยากยิ่งนัก..


 
4 ตุลาคม 2550 22:07 น. ตอบโดย : ชมนาด

 

น้ำใสราวกระจก กระจกสะท้อนภูเขาและท้องฟ้า ดวงตะวันส่องแสงรัศมีให้ความนิ่งลึกของน้ำเป็นกระจกที่คมชัด...ยิ่งใหญ่น่าดู เดินผ่านไปมาเห็นเงาตัวเอง ตัวเองที่เทียบกับห้วงจักรวาลนี้แล้วกระจิ๊ริดน่าดู พลิ้วอยู่ในกระแสน้ำตามแรงลม...จดจำไม่ได้แล้วว่าหนทางที่ผ่านมา ทำผิดต่อฟ้าดินไปมากมายเท่าไร...แล้วปฎิบัติดี ลดทอนความผิดที่ผ่านมาได้มากมายแค่ไหน... ..."ฟ้าบอกเธอกี่ครั้งกี่หนว่าใจคนควรกว้างใหญ่ดังใจฟ้า ภูเขาบอกเธอกี่หนกี่ครั้งว่าใจคนควรหนักแน่นดังภูผา แม่น้ำบอกเธอหรือเปล่า...ว่าใจคนควรเยือกเย็น ตะวันบอกเธอหรือเปล่า ว่าใจคน ควรซื่อตรง..."


 
4 ตุลาคม 2550 22:20 น. ตอบโดย : ชมนาด

 

น้ำใสมองเห็นพื้นน้ำเบื้องล่าง ดูนิ่งลึกสุขุม ภูมิประเทศใต้น้ำมองเห็นใสแจ่มกระจ่างหยั่งถึง ยิ่งใหญ่แต่ดูอ่อนโยน หากแต่ภูมิประเทศในหัวใจผู้คน..เหตุใดถึงยากหยั่งถึง หัวใจหลายดวงไม่มีรักมอบให้กัน และยังปรารถนาถึงการทำลายล้าง ... ในหลายเหตุผลการเข่นฆ่า ก็อ้างความชอบธรรมในนามศาสดาผู้ยิ่งใหญ่...ทั้งๆที่ไม่มีในหลักคำสอนของศาสดาใด บอกกล่าวว่ากระทำเช่นนี้ เป็นสิ่งถูกต้องสมควร...


 
4 ตุลาคม 2550 22:32 น. ตอบโดย : ชมนาด

 

.....คลื่นนักท่องเที่ยวหลายหมื่นคนในวันที่ยังไม่เป็นเวลาที่นักท่องเที่ยวจะมากที่สุดลื่นไหลไปข้างหน้าอยู่ตลอดเวลา หลายครั้งที่ผมและพี่น้องผองเพื่อนอยู่ในกระแสพลังมหาศาลเหล่านั้นยากที่จะออกจากคลื่นขบวน...แต่ก็ใช่ว่าจะฝ่าไม่ได้เสียทีเดียว หลายครั้งที่เราพบพื้นที่เพียงเล็กน้อยและจำกัดความให้เป็นพื้นที่ส่วนตัวเราชั่วคราว เพียงเพื่อได้ถ่ายรูปในมุมสงบ พื้นที่เล็กๆที่ว่างอยู่แทบตลอดเวลาก่อนหน้านั้น...ก็จะเต็มไปด้วยการติดคุกคาม ไม่ผิดนักที่ผมจะใช้คำว่าคุกคาม เราจำกัดสิทธิ์ส่วนตัวไว้แคบเต็มที เพื่อที่จะไม่ให้ไปโต้แย้งสิทธิ์ผู้อื่นได้...แต่ก็จนแล้วจนรอด ผู้คนก็รุมมาที่เราเพื่อจะดูว่าเรากำลังทำอะไร มันคงไม่มีอะไรทำร้ายความสัมพันธ์ด้านดีของมนุษย์ด้วยกันมากไปกว่าเหตุการณ์ที่เรากำลังจะกดชัตเตอร์ กล้องต้องการความนิ่งตั้งอยู่บนขาตั้ง แต่การก้มมากระแทกข้อศอกบ้าง หลังบ้างเพื่อแย่งดูในช่องมองภาพของเรา หรือก้าวเข้ามายืนขวางกล้องที่เรากำลังจะกดอยู่ทั้งๆที่รู้..เพื่อกดชัตเตอร์ของตัวเอง... . .....ผมไม่ได้ติดใจอะไร มีแต่เพียงคำถามว่า หรือท้ายแล้ว ผู้คนมากมายทำอะไรก็มิได้ฟังเสียง "ข้างใน" ของตัวเองบ้างเลย เห็นผู้อื่นทำ ก็ทำตาม จนสุดท้ายต้องตั้งคำถามว่า ชีวิตและจิตวิญญาณเป็นของเราเท่าไรในเวลานาทีทั้งหมดของชีวิต แล้วเป็นของคนอื่นที่เรามัววิ่งตามอยู่มากมายกว่าเป็นของเราหรือไม่ แล้วท้ายสุด "ชีวิต" นั้น เป็นของใครกันแน่ . .....ผมว่าการถ่ายรูปมิใช่เป็นแค่การเห็นภาพสวยงามแล้วยกกล้องขึ้นถ่าย แต่มันเป็นการเดินทาง "ภายใน" ของใครคนหนึ่งซึ่งหลอมรวมวิถีของหัวใจ จิตวิญญาณ และกล้องไว้ด้วยกัน... . .....หากแต่อย่างน้อยที่สุด...เหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ก็อาจทำให้การเดินทาง "ข้างใน" ของผม เข้มแข็งขึ้นก็เป็นได้....


 
4 ตุลาคม 2550 23:09 น. ตอบโดย : ชมนาด

 

ภูเขาหนึ่งลูกตีลังกาอยู่ในน้ำ... ยามเช้าในวันอากาศหนาว ผมว่าอุณหภูมิตอนนั้นไม่ถึงสามองศาหรือน้อยกว่า เพราะรอบตัวผมทั้งบนทางเดินและราวไม้ มีน้ำค้างแข็งเกาะอยู่ แอ่งน้ำเล็กๆมีแผ่นน้ำแข็งเคลือบอยู่บนผิว...อีกหนึ่งทะเลสาบที่สวยงามของอุทยานจิ่วจ้ายโกว...และกับอีกหนึ่งวันหนาวๆที่ผมต้องกดชัตเตอร์แบบมือสั่นๆ...ในวันที่ลมหายใจออกมาเป็นควันสีขาว...


 
4 ตุลาคม 2550 23:40 น. ตอบโดย : ชมนาด

ถ่ายภาพได้สวยมากค่ะ ถ่ายด้วยตัวเองเลยหรือค่ะ เห็นแล้วน่าไปเที่ยวจัง


 
5 ตุลาคม 2550 12:58 น. ตอบโดย : Bee

ไม่ได้เข้ามานานแล้วเหมือนกัน แต่มั่นใจว่าเข้ามาดูที่ไรก็อิ่มเอมใจทุกครั้ง เช่นเดียวกันกับครั้งนี้ พอรู้ว่าคุณชมนาดไปจีน ก็รู้แล้วว่าเดี๋ยวจะต้องมีของมาฝากให้พวกเราได้ดื่มด่ำกับบรรยากาศดีดีของจิ่วจ้ายโกว เป็นแน่


 
5 ตุลาคม 2550 13:03 น. ตอบโดย : คนตัวเล็ก

 

เส้นทางศึกษาธรรมชาติจากสุดปลายเส้นทางของจิ่วจ้ายโกวฝั่งขวามือลงมายังทะเลสาบหงส์ ระยะทางประมาณ 2 กม. เป็นเส้นทางที่สวยงามอีกเส้นทางหนึ่งและเป็นเส้นทางที่เจ้าบ้านไม่ใช้เดินทางมากนักเนื่องจากเป็นเส้นทางที่ต้องเดินเท้า จึงเป็นสวรรค์สำหรับพวกเรา..เดินลงภูเขามาเรื่อยๆ ถ่ายภาพมาเรื่อยๆ....


 
5 ตุลาคม 2550 13:11 น. ตอบโดย : ชมนาด

 

สายธารเล็กๆสีสวยมีให้ชมแทบตลอดเวลาภายในอุทยานฯจิวจ้ายโกวผมใช้เส้นทางเดินเล็กๆเดินสู่ทะเลสาบหงษ์ นานครั้งนักที่จะมีนักท่องเที่ยวกลุ่มอื่นแซงพวกเรามา หลายครั้งที่หยุดถ่ายรูป แล้วดูความเป็นไปของธรรมชาติ หลายครั้งที่เก็บกล้องแล้ว แต่ยังคงชื่นชมกับธรรมชาติตรงหน้า...เป็ดป่าสองสามตัวว่ายน้ำผ่านไป นกสีสวยร้องเพลงให้ฟัง เสียงกิ่งสนพลิ้วไหวในสายลม และใบไม้ร่วงลงมาแต้มน้ำเป็นเรือใบไม้ลำเล็กๆที่เคลื่อนไปข้างหน้าด้วยแรงลม...กลางวันอากาศสบายๆ...สุขหัวใจนักเชียว


 
5 ตุลาคม 2550 13:17 น. ตอบโดย : ชมนาด

โดยส่วนตัวชื่นชอบการนำเสนอของคุณชมนาดค่ะ ข้อความว่า ชีวิตมีไว้ใช้ ไม่ได้มีไว้ให้คนอื่นใช้ ยังก้องกังวาน อยู่ในโสตประสาทของตัวเองเสมอๆ เวลาที่ตัวเองเริ่มฟังเสียงคนข้างนอกมากกว่าที่จะฟังเสียงข้างในของตัวเองและปล่อยให้เสียงจากข้างนอกมาครอบงำความคิดของตัวเอง อยากขอบคุณ " คนตัวใหญ่ " ที่คอยส่งเสียงตามสายมาให้กำลังใจ และข้อคิดดีดีเสมอๆ


 
5 ตุลาคม 2550 13:32 น. ตอบโดย : คนตัวเล็ก

 

พรรณไม้น้ำหลากพันธุ์ทำให้สีน้ำเป็นสีต่างๆ รวมทั้งการตกกระทบของแสง...องศาของดวงอาทิตย์กำหนดมิติของเวลา ทำให้การตกกระทบของบางองศาทำให้เกิดสีใหม่ๆขึ้น...สระเดียว เกิดการเปลี่ยนสีได้ทั้งวัน...


 
5 ตุลาคม 2550 14:03 น. ตอบโดย : ชมนาด

 

บ่ายแล้วผมยังคงเดินถ่ายรูป เลยเวลาอาหารเที่ยงไปพอควร...ท้องส่งเสียงร้องเตือนเป็นระยะ...รอบตัวยังคงสวยงามไม่น้อย....


 
5 ตุลาคม 2550 14:11 น. ตอบโดย : ชมนาด

 

ทุ่งหญ้าในทะเลสาบสีน้ำตาลตัดกับสี่เขียวของใบสนจากเวลาในภาพถ่ายอีกไม่เกินหนึ่งเดือน ใบไม้บนภูเขาทั้งลูกจะเปลี่ยนเป็นหลากสี งามนักครับ


 
5 ตุลาคม 2550 14:23 น. ตอบโดย : ชมนาด

 

บนยอดเขาก็จะมีหิมะปกคลุม อากาศก็จะหนาวมาก ภูเขาก็หนาว คนก็หนาว..ต้นไม้ก็หนาว น้ำก็หนาว อะไร อะไรก็หนาว....ครับ


 
5 ตุลาคม 2550 14:24 น. ตอบโดย : ชมนาด

 

ก่อนถึงทะเลสาบหงส์ ฉากหลังของน้ำเป็นภูเขายิ่งใหญ่ หญ้าน้ำยังคงขึ้นอยู่ในทะเลสาบ แต้มสีน้ำตาลอีกสีหนึ่งเพิ่มขึ้น


 
5 ตุลาคม 2550 14:32 น. ตอบโดย : ชมนาด

 

ถนนรถ ถนนคน และ ถนนน้ำ อยู่เคียงคู่กัน ณ ทะเลสาบหงส์...


 
5 ตุลาคม 2550 14:35 น. ตอบโดย : ชมนาด

 

ทะเลสาบหงส์ในวันที่มีเป็ดป่าว่ายน้ำเล่นอย่างมีความสุข...


 
5 ตุลาคม 2550 14:36 น. ตอบโดย : ชมนาด

 

อีกหนึ่งความยิ่งใหญ่ของที่นี่ครับ


 
5 ตุลาคม 2550 16:30 น. ตอบโดย : ชมนาด

 

...


 
5 ตุลาคม 2550 16:30 น. ตอบโดย : ชมนาด

 

เย็นมากแล้ว ผมกับพี่น้องผองเพื่อน ตั้งใจเดินทางกลับ เพราะข้อมูลบอกว่ามันเลยเวลาปิดไปแล้ว..แต่พอผ่านทะเลสาบบอนไซแห่งนี้ อดใจไม่ได้ มองตากันแบบไม่ต้องคิดเราก็พร้อมใจกันลง...ครับ..ทะเลสาบบอนไซ


 
5 ตุลาคม 2550 16:38 น. ตอบโดย : ชมนาด

 

น้ำในทะเลสาบบอนไซไหลลงทะเลสาบข้างล่างผ่านเส้นทางเดิน..


 
5 ตุลาคม 2550 16:40 น. ตอบโดย : ชมนาด

 

น้ำจากทะเลนสาบบอนไซที่ไหลลงทะเลสาบเบื้องล่าง


 
5 ตุลาคม 2550 16:41 น. ตอบโดย : ชมนาด

 

ดวงอาทิตย์ทำมุมกับพื้นโลกน้อยลงเรื่อยๆ แล้วในองศาที่ผมยืนอยู่อาทิตย์ก็ลับเขาไปแล้ว..ยังคงเหลือแสงไม่มากนักที่พอให้เราได้ถ่ายรูป...ไม่มีนักท่องเที่ยวมากมายหลงเหลือ เหลือเพียงแค่ผมกับพี่น้องผองเพื่อนไม่กี่คน และนักท่องเที่ยวเจ้าถิ่นเล็กน้อยเท่านั้น.. บรรยากาศเหมือนเป็นของพวกเรา..พื้นที่ส่วนตัวของเรากว้างขึ้น...ความรู้สึกผ่อนคลาย...และมีพื้นที่ความสุขมากขึ้นตามไปด้วย


 
5 ตุลาคม 2550 16:45 น. ตอบโดย : ชมนาด

 

อุณภูมิรอบตัวต่ำลงทุกขณะ ผมยังมีความสุขกับภูเขา สายน้ำ การถ่ายภาพ และทุกสิ่งทุกอย่างรอบตัว...บรรยากาศนิ่งเงียบขึ้นทุกขณะ...


 
5 ตุลาคม 2550 16:53 น. ตอบโดย : ชมนาด

 

สองวันกับการเดินทางในจิ่วจ้ายโกวเชื่อมโยงมิติเวลากับการเดินทาง "ภายใน" ของตัวเอง ค้นเจออะไรมากมาย... ธรรมชาติยิ่งใหญ่เสมอ...


 
5 ตุลาคม 2550 16:56 น. ตอบโดย : ชมนาด

 

หัวใจดวงน้อยจากธรรมชาติ...


 
5 ตุลาคม 2550 16:58 น. ตอบโดย : ชมนาด

 

...ธารสายน้อยอ่อนช้อยสวยงาม ธรรมชาติงดงามเสมอ...จากลาจิ่วจ้ายโกวในเวลาที่ตะวันรอนแสงลาฟ้าไปแล้ว...รางวัลที่ยิ่งใหญ่เกิดขึ้นในความรู้สึก...เดินทางยาวไกล...ผ่านเงาตัวเองที่พลิ้วไหวไปตามกระแสน้ำและแรงลมบนผืนน้ำหลายครั้ง...พบเห็นการทายทักจากธรรมชาติ ความอบอุ่นยังปรากฎอยู่เสมอบนความรู้สึก หลักไมล์ของการเดินทาง "ภายใน" ยังอีกยาวไกลนัก...ที่ต้องเรียนรู้ค้นหา ...ตั้งใจจะเขียนจดหมายถึงใครสักคน...ถ่ายทอดเรื่องราวเหล่านี้... หากแต่ยังคิดคำขึ้นต้นจดหมายที่ยิ่งใหญ่ที่สามารถถ่ายทอดความรู้สึกที่ได้พบเห็นไม่ได้...หวังไว้วันหนึ่ง หากถ้อยคำขึ้นต้นจดหมายปรากฏขึ้นมาในความรู้สึก...ได้บทเริ่มต้นในฉบับจดหมายฉบับนี้ ก็คงได้ส่งถึงผู้รับสึกที...


 
5 ตุลาคม 2550 17:25 น. ตอบโดย : ชมนาด

โปรดติดตามอีกสองอุทยานในการเดินทางครั้งนี้ครับ อุทยานฯ เสินเชียนสือ และ อุทยานฯ หวงหลง....ครับผม


 
5 ตุลาคม 2550 17:27 น. ตอบโดย : ชมนาด

เยี่ยมยอด ที่ซู้ดดดดดดดดดดด ...คุณชมนาด แค่เห็นภาพก็อยากไปแล้น


 
5 ตุลาคม 2550 18:05 น. ตอบโดย : กัน

ประสบการณ์ที่ไม่อาจลืมได้ เมื่อได้ไปยังดินแดนแสนสวย ได้เก็บความทรงจำที่ยากจะลืมเลือน และได้พบ เพื่อนร่วมทางที่ชื่นชอบการถ่ายรูปเหมือนกัน ชอบสายน้ำใน คต 34 ตรงกลางทีหมุนเป็นวง กับ คต 35 ที่สายน้ำฟุ้งจนกลายเป็นหมากค่ะ


 
5 ตุลาคม 2550 18:33 น. ตอบโดย : อะทิป

ชอบคหที่ 7 และ 26 ถ่ายได้สวยมั่กมากครับ อืมมมม............ ว่าแต่เราไปที่เดียวกันเหรอปล่าวครับคุณเอ้ ทำไมผมถ่ายออกมาไม่สวยแบบนี้บ้างเลย


 
5 ตุลาคม 2550 19:13 น. ตอบโดย : lim

สวยจัง


 
5 ตุลาคม 2550 19:27 น. ตอบโดย : -

เขียว


 
5 ตุลาคม 2550 19:28 น. ตอบโดย : ซ้วงมาเยือน

สุดยอดจริง ๆ ค่ะคุณชมนาด ทั้งรูปและคำบรรยาย เหนือคำบรรยาย


 
5 ตุลาคม 2550 19:47 น. ตอบโดย : อุตพิต

ประหนึ่งว่าได้สัมผัสกะดินแดนสวรรค์ ซึ่งอยู่บนโลกแห่งความเป็นจริง สวยงามมัก...มากๆๆๆๆคะทั้งรูปและคำบรรยาย


 
5 ตุลาคม 2550 21:03 น. ตอบโดย : สายหมอก

ภาพสวยมาก บรรยายก็เยี่ยม เห็นแล้วอยากไปเที่ยวบ้างจัง


 
5 ตุลาคม 2550 21:44 น. ตอบโดย : -

รูปภาพสวยงามมากๆๆๆๆๆๆๆ ค่ะ


 
6 ตุลาคม 2550 7:38 น. ตอบโดย : ตัวเล็ก

สวยมาก ๆ


 
6 ตุลาคม 2550 8:10 น. ตอบโดย : nakwan6

ธรรมชาติมักจะสร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับเรามนุษย์ธรรมดาๆ ที่ไม่ว่าอย่างไรเราก็ไม่สามารถเอาชนะความยิ่งใหญ่ของธรรมชาติไปได้ สวยงามอย่างงี้ ถ้ามีโอกาสสักครั้งกับคนรู้ใจจะดีมากเลย ป.ล.น้ำที่นี่เขียวอย่างงี้เลยเหรอค่ะ อยากไปเห็นกับตาบ้างจัง


 
6 ตุลาคม 2550 11:08 น. ตอบโดย : คนตัวเล็ก

เต็มสิบเลยครับ


 
9 ตุลาคม 2550 9:29 น. ตอบโดย : สามบาทห้าสิบ

cool


 
19 ตุลาคม 2550 11:11 น. ตอบโดย : Nhum

งาม...มีเสน่ห์ตรึงใจ น่าหลงใหล อยากไป แงๆๆๆ


 
19 ตุลาคม 2550 16:38 น. ตอบโดย : จันทร์เพ็ญ จันทนา

Grate


 
19 ตุลาคม 2550 23:28 น. ตอบโดย : Me

งดงามมั่ก..มากเลย


 
22 ตุลาคม 2550 15:51 น. ตอบโดย : ต้นไม้

น้ำตกบนสวรรค์รึป่าวครับ ทำไมช่างงดงามแต้ ๆ เลย


 
24 ตุลาคม 2550 9:39 น. ตอบโดย : เบาหวิว

โห....สวยมากอ่ะ.... อยากไป อยากไป.... ค่าใช้จ่ายเยอะมะอ่ะ


 
26 ตุลาคม 2550 15:24 น. ตอบโดย : busba

อยากไปเห็นเองว่ามันสวย สีสด อย่างงี้เลยป่าว ช่วงปีใหม่ยังไปได้รึป่าว มีโปรแกรมม่ะจ๊ะ


 
6 พฤศจิกายน 2550 0:07 น. ตอบโดย : มะเฟืองหวาน

lสวยมากๆๆๆ..มากจนหาคำที่จะมาบรรยายไม่ได้ว่าสวยมากแค่ไหน..ขอบคุณค่ะที่ส่งรูปสวยๆๆมาให้ดู...น้ำหนาว..medicin NU 6


 
8 พฤศจิกายน 2550 15:07 น. ตอบโดย : -

รูปสวยมากครับพี่เอ้ เห็นแล้วอยากไปจัง สีสันสวยมาก อาจจะเป็นเพราะกล้องและฝีมือตากล้องด้วย อิอิ


 
8 พฤศจิกายน 2550 18:36 น. ตอบโดย : bank

สวยมากๆ เลยค่ะ ขอบคุณนะคะที่ส่งลิงค์ไปให้ เลยได้ชมภาพสวยๆ


 
9 พฤศจิกายน 2550 7:53 น. ตอบโดย : สาวอินเตอร์ฯ

หมกมุ่นกับการเรียน เลยไม่ค่อยได้แวะมาเยี่ยมชม และไม่มีเวลาเที่ยวเลย สวยมากๆ เลยค่ะ ต้องหาเวลาไปเที่ยวบ้างแล้ว


 
10 พฤศจิกายน 2550 21:20 น. ตอบโดย : plagud

ภาพสวยมากค่ะ เห็นแล้วอยากพาแม่ไปเที่ยวจัง ไม่ทราบว่าฤดูท่องเที่ยวที่นี่มีไปถึงเมื่อไหร่คะ


 
12 พฤศจิกายน 2550 0:17 น. ตอบโดย : :)

จิวจ้ายโกวเที่ยวได้ทั้งปีครับ..แต่ฤดูที่มีนักท่องเที่ยวมากที่สุดคือก่อนฤดูใบไม้ร่วงใบไม้จะเปลี่ยนเป็นหลากสีครับ คือ ประมาณ ตุลาคม ถึงต้น พฤศจิกายน.. ครับ...แต่นักท่องเที่ยวก็จะเยอะเหลือเกินครับ


 
12 พฤศจิกายน 2550 9:41 น. ตอบโดย : เอ้ครับบ

ก็น่าสนใจนะค่ะแต่ว่าถ้าไปเที่ยวจริง ๆ ภาพจะสวยอย่างนี้หรือเปล่าก็เป็นอีกเรื่องหนึ่งใช่ไหมค่ะ เพราะว่าชอบการท่องเที่ยวเหมือนกันก็เลยเรียนมาทางด้านนี้ด้วยค่ะวันหน้าส่งTrip ของต่างประเทศมาให้ดูด้วยนะค่ะเพราะว่ามีโครงการจะไปกำลังเลือกประเทศอยู่ค่ะ


 
12 พฤศจิกายน 2550 13:37 น. ตอบโดย : -

ภาพจริงที่ จิวจ้ายโกว งามกว่านี้เยอะครับ...นี่ผมต้องหลบมุมผู้คนมากมายถึงได้มาแค่บางมุมเท่านั้นเองครับ..ยินดีต้อนรับเพื่อนร่วมเดินทางครับ...แล้วผมจะส่งทริปเดินทางไปให้ดูนะครับ...ว่าแต่จะส่งไปให้ดูทางไหนดีครับ...


 
12 พฤศจิกายน 2550 15:26 น. ตอบโดย : เอ้ครับบ

ขายตูด หาตังเที่ยว เล้ย เย้ๆๆ


 
14 พฤศจิกายน 2550 12:15 น. ตอบโดย : -

สวยงามเกินคำบรรยาย อยากชมอีกง่ะ มีแต่ภาพวิวหรือคะ อยากชมว่าบรรยากาศการท่องเที่ยวเป็นเช่นไรบ้างค่ะ


 
15 พฤศจิกายน 2550 13:57 น. ตอบโดย : น้ำหวาน

สวยมากเลยค่ะ เหมือนภาพโปสเตอร์ที่ขายมากเลยเนอะ


 
16 พฤศจิกายน 2550 15:40 น. ตอบโดย : -

ภาพสวยมากๆ เลยค่ะ ถ่ายยังไงคะ กล้องและฝีมือคงดีมากๆ เลยใช่มั้ยคะ


 
29 พฤศจิกายน 2550 22:25 น. ตอบโดย : นกขมิ้นเหลืองอ่อน

ภาพออกมาจากเลนส์ได้ขนาดนี้ ต้องผ่านสายตาคนถ่ายมาก่อน ช่างมีมุมมองที่เยี่ยมมากเลยคะ ถ้าเต็ม 100 จะให้เลยไม่คิดมาก สวยจริงๆคะ


 
30 พฤศจิกายน 2550 0:55 น. ตอบโดย : bts

อยากไปเที่ยวบ้างจังเลยคับ


 
13 ธันวาคม 2550 20:19 น. ตอบโดย : ^_^

สวยจังค่ะ


 
15 ธันวาคม 2550 16:36 น. ตอบโดย : 45

รูปสวยมากเลยค่ะ แบบว่าได้บรรยากาศมากเลย


 
8 มกราคม 2551 12:50 น. ตอบโดย : yen

สวยมาก ๆ ต้องไปแล้วหละ


 
14 มกราคม 2551 18:48 น. ตอบโดย : หมีน้อย

เรากำลังรวบรวมเพื่อนๆ จะไปเที่ยวที่นั่นอีกครั้ง 15 คน บ. ทัวรืจะจัดให้เราไหม ตอบที ครูฝรั่ง


 
4 กุมภาพันธ์ 2551 15:25 น. ตอบโดย : -

จัดครับ...สบายอยู่แล้ว..ส่งรายละเอียดมาให้เรา หรือโทรมาที่บ้านหลังนี้ของพวกเราได้เลย..ยินดีมากมายครับบ 027335828 , 0879896536


 
4 กุมภาพันธ์ 2551 17:04 น. ตอบโดย : webmaster

เราอยากไปช่วงปิดภาคเรียน เพราะพวกเราติดสอนหนังสือ อยากรู้ว่าราคาเท่าไหร่ ต่อคน ครูฝรั่ง


 
6 กุมภาพันธ์ 2551 14:58 น. ตอบโดย : -

อยากให้ส่งรายละเอียดมาให้ด้วยที่ faridatee@yahoo.com ขอบคุณมาก ครูฝรั่ง


 
6 กุมภาพันธ์ 2551 15:02 น. ตอบโดย : -

ยินดีมากเลยครับ รอรับรายละเอียดทางเมล์เลยครับ..แต่ขอเวลาเป็นหลังตรุษจีนนะครับ เพราะตอนนี้ที่จีน หยุดหมดเลย....


 
6 กุมภาพันธ์ 2551 18:07 น. ตอบโดย : webmaster

เหมือนภาพวาดเลยครับ --------------------------บริษัท ล็อกซเลย์ (ประเทศไทย)จำกัด เปิดตัวธุรกิจเครือข่ายออนไลน์ด้วยระบบแฟรนชายน์เว็บไซด์ เป็นบริษัทที่ดำเนินธุรกิจเครือข่ายบริษัทแแรกในประเทศไทยที่จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย รายละเอียด และข้อมูลทั้งหมด ได้ที่เว็บด้านล่าง http://www.loxsystem.com/?id=L44959 http://www.sumret.com/content.php?id=13&group_id=12--


 
17 กุมภาพันธ์ 2551 11:29 น. ตอบโดย : pp

สวยมากมายค่ะอย่ากไปค่ะพอดีว่างช่วงมีนานี้ค่ะ น่าไปใม๊ค่ะถ้าไปช่วงนี้อากาศเป็นไงค่ะ แล้วไปกับทัวร์ใหนดีค่ะช่วยแนะนำหน่อยนะ chanakan1105@hotmail.com


 
23 กุมภาพันธ์ 2551 13:16 น. ตอบโดย : kan

รูปสวยจัง เจอกันที่งาน ไทยเที่ยวไทยนะคะ


 
9 มีนาคม 2551 0:55 น. ตอบโดย : mungleng

สวยมากค่ะ ถ้ามีแฟนจะพาแฟนไปเที่ยวด้วย แต่เสียดายจัง ยังฝันไม่ถึงไหนเลยก็ตื่นซะแล้วเรา เฮ้อ....


 
24 พฤษภาคม 2551 13:24 น. ตอบโดย : ahsung

ขออนุญาตนำรูปมาเป็น Background หน้าคอมหน่อยนะคะ สวยดีค่ะ


 
30 พฤษภาคม 2551 13:20 น. ตอบโดย : ตัวเท่าแต็ด

สวยมาก ๆ ต้องไปแล้ว


 
17 ตุลาคม 2551 17:20 น. ตอบโดย : -

สวยมาก


 
17 ตุลาคม 2551 17:21 น. ตอบโดย : pu123

ถ่ายรูปเก่งจังสวยทุกภาพเรยค่ะ


 
9 เมษายน 2552 16:54 น. ตอบโดย : มิ้น

สวยมากเลย เห็นแล้วแทบอดใจไม่ไหว
ต้องหาโอกาสไปดูด้วยต้วเองให้ได้

ไปแน่ๆๆๆ อีกไม่นาน


 
15 เมษายน 2552 3:29 น. ตอบโดย : Yimmy

เมื่อไหร่จะเอารูปจางเจียเจี้ยมาลงอะคะ

อยากเห็น

^^


 
7 กันยายน 2552 13:35 น. ตอบโดย : Miss_Happy

ห้องพักเชียงใหม่ให้บริการข้อมูลที่พักเชียงใหม่,รีสอร์ทเชียงใหม่,โรงแรมเชียงใหม่,ห้องพักเชียงรายและที่พักเชียงใหม่ภาคเหนือของประเทศไทย
http://www.hongpakchiangmai.com


 
25 ตุลาคม 2552 12:02 น. ตอบโดย : pr_travelchaingmai

สถานณ์ที่สวยจังเลยนะคะ ว่างๆมาแอบขโมยภาพ ไปบ้างดีกว่า
สงวนลิขสิทธิ์รึป่าวค่ะ หุหุหุ


 
29 ตุลาคม 2552 18:49 น. ตอบโดย : honey

ไปมาแล้วค่ะ เมื่อกลางเดือนตุลาคม สวยกว่าในรุปอีกค่ะ เหมือนสวรรค์จริงๆ


 
28 พฤศจิกายน 2552 20:54 น. ตอบโดย : -

สวยจังเลย อยากไปม้างจัง


 
30 พฤศจิกายน 2552 21:50 น. ตอบโดย : Nuframe

สำหรับผู้ที่สนใจที่จะสร้างรายได้เสริมแบบ Part time - Full time ทำงานแค่วันละ 1 - 2 ชั่วโมงหรือยิ่งมากว่านั้นกำไรก็จะยิ่งสูง แล้วยิ่งสมัยนี้วัยรุ่นร้อนเงินกันเยอะแยะ ทีเรื่องเงินละร้อน ถ้าร้อนแรงจริงกล้าผมกล้าท้าพวกคุณมารองทำงานกับผมดูแล้วจะรู้สึก (ขออภัยถ้าใช้คำไม่เหมาะสม) ใครสนใจอยากโทรก็โทรมานะครับหรือจะกรอกข้อมูลทิ้งไว้ก็ได้ แค่นั้นแหละ
-ไม่ต้องรู้เรื่องอะไร ก็ทำได้
-อายุ15 Up 
-รายได้ อาทิตย์นึงได้ ประมาณ3500-5000บาท
ยิ่งผู้ที่อยู่ในปริมนฑลหรือในกรุงเทพ ยิ่งมีอกาศสูงยิ่งขึ้นที่จะได้พิสูตรความจริง
http://thefirst-one.com/clients/home/000501


 
27 พฤศจิกายน 2555 23:13 น. ตอบโดย : Harp

สำหรับผู้ที่สนใจที่จะสร้างรายได้เสริมแบบ Part time - Full time ทำงานแค่วันละ 1 - 2 ชั่วโมงหรือยิ่งมากว่านั้นกำไรก็จะยิ่งสูง แล้วยิ่งสมัยนี้วัยรุ่นร้อนเงินกันเยอะแยะ ทีเรื่องเงินละร้อน ถ้าร้อนแรงจริงกล้าผมกล้าท้าพวกคุณมารองทำงานกับผมดูแล้วจะรู้สึก (ขออภัยถ้าใช้คำไม่เหมาะสม) ใครสนใจอยากโทรก็โทรมานะครับหรือจะกรอกข้อมูลทิ้งไว้ก็ได้ แค่นั้นแหละ
-ไม่ต้องรู้เรื่องอะไร ก็ทำได้
-อายุ15 Up 
-รายได้ อาทิตย์นึงได้ ประมาณ3500-5000บาท
ยิ่งผู้ที่อยู่ในปริมนฑลหรือในกรุงเทพ ยิ่งมีอกาศสูงยิ่งขึ้นที่จะได้พิสูตรความจริง
http://thefirst-one.com/clients/home/000501


 
27 พฤศจิกายน 2555 23:13 น. ตอบโดย : Harp

ไปเที่ยวไหว้พระที่ เขาคิกุฏ และพักผ่อนกันริมทะเล ณ 
โรงแรมเจ้าหลาว ทอแสงบิช (ฟรี) สนใจติดต่อ 
089-1309495 (คิง)   วันที่  17  ก.พ.  56


 
2 กุมภาพันธ์ 2556 21:10 น. ตอบโดย : oofpaza
จิ่วจ้ายโกว ทะเลสาบ ภาพเงาตัวเองในผืนน้ำ และจดหมายบางฉบับที่ยังไม่ได้ส่ง...
 
ข้อความ : 
ใส่ Link ที่เกี่ยวข้อง    (เฉพาะสมาชิกเท่านั้น)
คำอธิบาย Link    (เฉพาะสมาชิกเท่านั้น)
รูปภาพ : 
  รูปแบบไฟล์ *.jpg, *.gif เท่านั้น จำกัดขนาดไม่เกิน 150 kb (เฉพาะสมาชิกเท่านั้น)
คำอธิบายรูป  
  คำอธิบายรูป ไม่เกิน 255 ตัวอักษร (เฉพาะสมาชิกเท่านั้น)
 
  *ยังไม่เป็นสมาชิก  
  >>เชิญสมัครสมาชิกเพื่อรับสิทธิพิเศษต่าง ๆ ได้ที่นี่<<
จากคุณ :   
อีเมล์ :   
  *สำหรับสมาชิก (ใช้เฉพาะการแสดงความคิดเห็นครั้งนี้เท่านั้น)  
Username :   
Password :